11/06/2018

  

Lượt xem: 2561

Merap giành ngôi á quân giải bóng đá Công đoàn – Đoàn thanh niên Văn Giang 2018 sau thất bại sát nút 1 – 2 trước đối thủ mạnh Việt Hưng, trong trận chung kết diễn ra vào chiều ngày 9.6 vừa qua.

Anh Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công đoàn chụp ảnh cùng các cầu thủ Merap trước trận đấu.

Giải bóng đá Nam Công đoàn – Đoàn thanh niên 2018 do Công đoàn, Đoàn thanh niên huyện Văn Giang (Hưng Yên) phối hợp tổ chức khởi tranh từ ngày 6.5. Đại diện Ban tổ chức cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng Tháng Công nhân đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong lực lượng đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Anh Nguyễn Đức Thịnh, Giám đốc nhà máy chụp ảnh cùng các cầu thủ Merap trước trận đấu.

Không chỉ quy tụ các đội bóng đến từ các doanh nghiệp, Giải đấu năm nay còn có sự tham dự của các đội bóng đại diện cho các cơ quan hành chính sự nghiệp đóng trên địa bàn. Nhờ vậy, so với mùa giải 2017, giải đấu năm nay đã có sự lớn mạnh vượt bậc với số lượng đội bóng tham gia giải (tăng gấp đôi, 8 đội thay vì 4 đội năm 2017).

Tham dự giải với tư cách của đội bóng bảo vệ ngôi vô định, Merap đã vượt qua vòng bảng ở vị trí thứ nhì, sau đó giành chiến thắng đậm 4 - 1 trước Y tế Văn Giang để gặp lại Việt Hưng – đội bóng đã từng đánh bại Merap tại vòng bảng trong trận chung kết. 

Trước đối thủ mạnh, Merap đã chủ động chơi phòng ngự phản công. Trong hiệp 1 Merap có được thế trận tương đối vững chắc trước các đợt tấn công dồn dập đến từ Việt Hưng.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Merap chủ động đẩy cao đội hình, thi đấu đôi công với đối thủ. Dù có được một số cơ hội rõ ràng nhưng khả năng dứt điểm chưa thực sự tối đã khiến Merap vẫn phải chịu thất bại với tỉ số 1 - 2 trước Việt Hưng. 

Thất bại 1 - 2 trong trận chung kết, Merap giành vị trí á quân.

Như vậy, với chiến thắng 2 - 1 trước Merap, Việt Hưng đã chính thức trở thành nhà vô địch mới của giải bóng đá Công đoàn – Đoàn thanh niên Văn Giang, Merap giành ngôi á quân. 

Ở trận đấu tranh giải ba, Y tế Văn Giang cũng đã xuất sắc vượt qua Điện lực Văn Giang để giành vị trí thứ ba. Giải khuyến khích và giải phong cách thuộc về Điện lực Văn Giang và Vĩnh Tường.

Phát biểu sau trận đấu, anh Nguyễn Hoàng Nam, chủ tịch Công đoàn Merap cho biết: “Tất nhiên cầu thủ và cổ động viên sẽ rất vui mừng nếu Merap giành ngôi vô địch. Thế nhưng, thất bại trước Việt Hưng cũng không khiến cho chúng tôi cảm thấy buồn. Nhìn chung, cầu thủ và cổ động viên của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng về kết quả ngày hôm nay và ngôi vị á quân mà chúng tôi giành được”.

Đức Long

Merap Copywriter