11/01/2018

  

Lượt xem: 2406

Sau 7 tháng tranh tài, mùa giải Mùa giải Me – League 2017 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Vitol một cách xứng đáng.

Mùa giải Me – League 2017 khởi tranh từ 15.3 với sự tham gia của 7 đội bóng là: Xisat Daily, Olevid, Vitol, Medoral, Metiny, Syseye, Salybet. Các đội bóng thi đấu theo thể thể thức vòng tròn tính điểm, có 2 lượt thi đấu, lượt đi và lượt về.

Các mùa giải đã diễn ra trước đó, các đội bóng được tập hợp trên cơ sở các phòng, ban, đơn vị trong nhà máy. Tuy nhiên, trong mùa giải 2017, thành viên của các đội bóng được xây dựng dự trên việc bốc thăm chia đội ngẫu nhiên. Mỗi đội bóng đảm bảo quân số từ 13 – 14 thành viên. Tên các đội bóng được đặt theo tên gọi của một số sản phẩm tiêu biểu mà Merap đang sản xuất.

Bình luận về điểm khác biệt cơ bản so với các mùa giải trước, anh Phạm Văn Hoan, Phó trưởng ban Tổ chức giải  cho biết: “Nếu như ở các mùa giải trước, đội bóng tập hợp các thành viên từ khối văn phòng luôn là đội yếu nhất, thua trong hầu hết các trận đấu thì mùa giải năm nay, tình trạng chưa thi đấu đã biết đội thắng, đội thua đã được cải thiện đáng kể. Việc bốc thăm chia đội khiến cho các trận đấu diễn ra căng thẳng, hấp dẫn hơn rất nhiều…”.

Sau 7 tháng tranh tài sôi nổi, quyết liệt, trận đấu cuối cùng và cũng được coi là trận chung kết của mùa giải diễn ra vào ngày 21.9. Đánh bại Xisat Daily với tỷ số cách biệt 2 – 0, Vitol đã chính thức trở thành nhà vô địch. 

Chung kết mùa giải Me - League 2017 giữa Vitol và Xisat Daily

Tuy không có được sự khởi đầu ấn tượng như Xisat Daily và Olevid (lần lượt là những đội toàn thắng và thua duy nhất 1 trận ở lượt đi), cũng không có thành viên nào thực sự nổi trội, thường xuyên thi đấu bùng nổ, Vitol về đích theo cách riêng của mình. 

“Sự bền bỉ, ổn định chính là nhân tố giúp chúng tôi chiến thắng trong mùa giải năm nay”, Chu Văn Năng, thành viên Vitol chia sẻ.

Me – League là giải đấu được tổ chức thường niên kể từ năm 2013. Không chỉ mang đến cho cán bộ công nhân viên Nhà máy Merap những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn lành mạnh sau giờ làm việc, Me – League còn góp phần không nhỏ trong việc gắn kết cán bộ, nhân viên thuộc các phòng ban, đơn vị khác nhau trong Nhà máy lại với nhau. 

“Me – League là hoạt động phong trào có tuổi đời lâu nhất, diễn ra ổn định nhất và thu hút số thành viên tham gia đông đảo nhất so với toàn bộ các hoạt động phong trào khác tại Nhà máy Merap. Me – League giữ vị trí đầu tàu và có vai trò không nhỏ trong việc lôi kéo, thúc đẩy các hoạt động phong trào khác trong Nhà máy”, anh Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Merap đánh giá.

Tiếp nối thành công của mùa giải Me – League 2017, mùa giải Me – League cũng đang được lên kế hoạch tổ chức và sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 3.2018. Hiện tại, đã chốt danh sách ít nhất 6 đội tham gia thi đấu trong mùa giải mới, bao gồm: Gà Đông Tảo, Hoa Súng, H'Money, Big Smile, Say me, 18Plus. Đây là các đội bóng đến từ các Câu lạc bộ Thể thao – Văn hóa vừa mới được thành lập vào ngày 17.10.2017 theo sáng kiến của tổ chức Công đoàn Nhà máy Merap.

Được biết, thay vì thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên như các mùa giải trước đây, Me – League 2018 cũng sẽ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo. 
Dự án cải tạo, nâng cấp Sân bóng đá để phục vụ mùa giải mới sẽ được khởi động và kết thúc trong tháng 11.2017 tới đây. 

 

Lê Nguyễn 

Communications Expert