21/05/2018

  

Lượt xem: 2149

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mùa giải Me – League 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 22.5 và dự kiến kết thúc vào ngày 17.10.

Mùa giải 2018 là mùa giải đầu tiên các đội bóng tham dự giải được tập hợp từ các câu lạc bộ văn hóa, bao gồm: Gà Đông Tảo, Hoa Súng, H'Money, Big Smile, Say me, 18Plus.

Các mùa giải đã diễn ra từ thời điểm 2016 trở về trước, các đội bóng được tập hợp trên cơ sở các phòng, ban, đơn vị trong nhà máy. Với cách thức xây dựng đội bóng như vậy, tập hợp các thành viên từ khối văn phòng luôn là đội yếu nhất, thua trong hầu hết các trận đấu. Vì thế, nhiều trận đấu, bóng chưa lăn đã có thể dễ dàng đoán định được kết quả.

Từ mùa giải 2017, thành viên của các đội bóng được xây dựng dựa trên cơ sở bốc thăm chia đội ngẫu nhiên. Mỗi đội bóng đảm bảo quân số từ 13 – 14 thành viên, tên các đội bóng được đặt theo tên gọi của một số sản phẩm tiêu biểu mà Merap đang sản xuất. Việc bốc thăm chia đội khiến cho các trận đấu diễn ra căng thẳng, hấp dẫn hơn rất nhiều, tình trạng chưa thi đấu đã biết đội thắng, đội thua đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cách thức xây dựng đội bóng dựa trên việc bốc thăm ngẫu nhiên lại khiến cho phong cách, bản sắc các đội bóng bị xóa nhòa, lực lượng cổ động viên cũng tản mát…

Vitol nâng cao Cup vô địch trong mùa giải Me - League 2017.

“Việc xây dựng đội bóng dựa trên cơ sở là các thành viên đến từ các câu lạc bộ văn hóa vừa đảm bảo được tính cạnh tranh trong mỗi trận đấu lại vừa giữ được phong cách, bản sắc của mỗi đội bóng. Vì vậy, theo tôi, đây là giải pháp hết sức hợp lý để xây dựng Me – League thành giải đấu ngày càng hấp dẫn hơn”,  anh Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng ban tổ chức giải tự tin khi nói về nét mới trong việc xây dựng đội bóng trong mùa giải 2018.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mỗi câu lạc bộ sẽ tự tổ chức, xây dựng 1 đội bóng đá nam và 1 đội bóng đá nữ. Me League sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Bóng đá nam thi đấu lượt đi, lượt về còn bóng đá nữ sẽ thi đấu 1 lượt. Các trận đấu được tổ chức định kỳ vào thứ 3, 4, 5 hàng tuần. Đội bóng đá nam Big Smile sẽ đụng độ đội bóng đá nam Gà Đông Tảo trong trận đấu khai mạc mùa giải.

Me – League 2018 sẽ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

Như tin đã đưa, dự án cải tạo, nâng cấp sân bóng đá được khởi công  từ tháng 11.2017 đã hoàn thành trước thềm diễn ra mùa giải mới. Vì vậy, thay vì thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên như các mùa giải trước đây, Me – League 2018 sẽ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

 

Đức Long

Merap Copywriter