15/01/2018

  

Lượt xem: 3313

Kỷ niệm 15 năm thành lập “Merap Group” mọi người hồ hởi viết văn thơ, làm clip, hát ráp, nhảy flashmod… tôi vẫn ở đó, vẫn những công việc đó, thỉnh thoảng lại chạy tới bàn làm việc ngó xem có thêm bài đăng nào nữa không?!

Tôi đã gia nhập gia đình MERAP được tròn 2 năm, thời gian tuy không phải là dài nhưng những gì tôi đã học tập và làm việc nơi đây cũng đủ để cảm nhận được sự trưởng thành của công ty cũng như sự trưởng thành hay nói đúng hơn là sự hoàn thiện nhân cách một con người. Mọi người đi làm vì rất nhiều lý do nhưng đối với tôi, đi làm là sự học hỏi, sự chia sẻ, mà ở nơi làm việc chính là nơi mà ta có thể tạo ra chuỗi giá trị cho bản thân mình.

Tác giả Nguyễn Hữu Đạo

Đêm đã về khuya, ngoài trời đang mưa, những trận mưa đầu mùa đã kéo tôi trở về những kỷ niệm, những dòng cảm xúc. Tiếng mưa đã xua đi tiếng máy HPLC đang chạy đều đều trong phòng làm việc thường ngày chúng tôi vẫn nghe mà tôi hay nói đấy chính là bản hòa âm của MERAP. Từ cửa sổ nhìn ra đường 39B, trong ánh đèn pha xe máy, ô tô, mọi người đang hối hả chạy trong cơn mưa để về đoàn tụ với gia đình. Một cảm giác thật khó tả, vui có, buồn có, hạnh phúc có, dường như tất cả đã hòa vào nhau khi tôi mở hé cửa sổ và đưa tay ra ngoài để những hạt mưa đầu mùa rơi xuống và lăn trên đôi bàn tay - đôi bàn tay của công việc, đôi bàn tay này đã được chính nơi đây tôi luyện, vun đắp để hôm nay đây, giờ này đây, đôi bàn tay ấy đã dần trưởng thành. Những con người kỹ thuật như chúng tôi thường được nhắc tới là khô khan, là trầm hơn so với những người làm công việc kinh doanh, nhưng đối với tôi thật hạnh phúc khi anh Phong (anh Tô Hồng Thái – Tổng Giám đốc Merap - AM) nhớ hết tên từng người, mà trong những số đó chưa một lần làm việc trực tiếp với anh. Và hạnh phúc hơn, thấy yêu nghề hơn khi anh nói “các em là những chiến sĩ dũng cảm và là những chiến sĩ thầm lặng của nhà máy này” câu nói đó đối với chúng tôi là phần thưởng, là sự khích lệ ý nghĩa nhất.

Trong tiến trình hình thành và phát triển của MERAP, có lẽ sẽ không tính bằng doanh thu được tạo ra mà sẽ được tính bằng chuỗi giá trị tạo dựng được, văn hóa MERAP được xây dựng, duy trì và phát triển dựa trên  một tập thể thống nhất. Tôi thích cái cách mà đến giờ nghỉ trưa được ngồi quây quần với nhau ăn cơm với 6 người một bàn ăn, cảm giác thật là đầm ấm, hạnh phúc, nó đã xua tan đi sự hối hả, tất bật của công việc, cùng nhau ngồi vào bàn ăn cũng giống như việc cùng nhau sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống thường ngày, những áp lực trong công việc mà mọi người đang trải qua. Sự chia sẻ đó có được, duy trì được là nhờ một tập thể đoàn kết, gắn bó. Tôi rất thích một câu nói của một người đã tặng cho tôi, đó là “cái gì cũng có tính lịch sử của nó”. Hy vọng thời gian sẽ chứng minh tất cả, và cũng chính thời gian sẽ ghi dấu ấn cho sự phát triển của công ty chúng ta.

Đang lang thang trong những dòng cảm xúc, lướt qua những kỷ niệm trong dòng chảy của thời gian thì âm báo tin nhắn vang lên “anh vẫn ở công ty ah? Đã ăn uống gì chưa? ở HD mưa to lắm anh ạ!”  “uh anh vẫn ở công ty,  trên này cũng mưa em ạ! đợi chạy xong mẫu, tính kết quả rồi anh về”. Máy vẫn chạy, tôi đóng cửa sổ lại và làm nốt những công việc cuối cùng, rồi ra về. trời vẫn mưa, cảm giác thật là tuyệt khi chính bản thân mình đang phiêu với thực tế. Đi dưới trời mưa, xòe tay ra để mưa và những cơn gió len lỏi qua tay để cảm nhận được hương vị của cuộc sống, cũng giống như tôi, các bạn và tất cả chúng ta hãy cảm nhận về MERAP  một cách thực nhất để thấy được giá trị mà ngôi nhà chung này sẽ mang lại cho các bạn.

Nguyễn Hữu Đạo