17/01/2018

  

Lượt xem: 3127

Ngày 25.12.2017, Công đoàn Merap đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 2017”.

Trong suốt năm 2017 vừa qua, tổ chức công đoàn tại Merap luôn duy trì thường xuyên, ổn định các hoạt động: tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; thăm hỏi động viên người lao động khi đau ốm…

“Chúng tôi tự hào khẳng định rằng, Phong trào “Sáng kiến cải tiến” và “5S” (hai phong trào tiêu biểu do Công đoàn Merap phát động và triển khai) đã có những đóng góp hết sức thiết thực cho kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Merap trong năm 2017”, anh Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công đoàn Merap cho biết sau lễ đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ.

Cũng theo anh Nam, phong trào “Sáng kiến cải tiến” đã được duy trì liên tục từ nhiều năm. Đến nay đã có tổng cộng 174 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng mang lại nhiều lợi ích cho Công ty và người lao động. Tổng số tiền thưởng cho các sáng kiến cũng lên đến hơn 620 triệu đồng.

Cùng với sự ổn định của phong trào “Sáng kiến cải tiến”, phong trào “5S” với mục tiêu “sạch sẽ - ngăn nắp - an toàn – hiệu quả” cũng là một trong những điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Merap trong năm 2017. “Tính đến thời điểm cuối năm 2017, về cơ bản đã hình thành được ý thức thực hành 5S ở tất cả các phòng ban; công ty luôn duy trì được một môi trường làm việc sạch sẽ - an toàn”, anh Nam khẳng định.

“Bên cạnh việc góp phần tích cực nâng cao hiệu quả lao động các hoạt động của Công đoàn Merap còn hướng tới mục tiêu chăm lo cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động ngày một tốt hơn”, anh Nam cho biết thêm.

Từ nhiều năm trở lại đây, Công đoàn Merap luôn duy trì ổn định các hoạt động văn hóa thể thao thu hút được hầu hết người lao động tham gia góp phần xây dựng đời sống tinh thần, tăng cường sự đoàn kết trong CBNV như: Giải bóng đá nam/nữ Me-league 2017, Giải bóng chuyền hơi, Ngày hội gia đình Merap 2017…

Một tiết mục văn nghệ trong Ngày hội gia đình 2017.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống của CBNV, khi bị ốm đau, tai nạn, gia đình có việc hiếu, hỷ... cũng luôn được tổ chức công đoàn thực hiện một cách đầy đủ, chu đáo.

Hơn 2 tháng trước, ngày 13.10.2017, trong khuôn khổ Hội nghị biểu dương doanh nghiệp chăm lo cho người lao động lần thứ I, tại TP.Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), Merap đã vinh dự được đón nhận bằng khen dành cho doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo cho người lao động do Liên đoàn Lao động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên trao tặng.

Đức Long

Merap Copywriter