03/02/2018

  

Lượt xem: 1738

Không chỉ chấm dứt sự đeo bám của các sản phẩm “bám đuôi”, từ khi xuất hiện trên thị trường, đầu xịt mới còn góp phần tăng doanh số của Xisat lên hơn 1,5 lần.

Ra đời từ năm 2008, Xisat đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trên thị trường và được đông đảo người tiêu dùng biết tới.

Đó cũng chính là lý do kiểu dáng, hình dạng của Xisat bị một số hãng dược phẩm khác “bám đuôi” tạo ra những sản phẩm có hình dạng, kiểu dáng tương tự.

Sản phẩm Xisat đã được đông đảo người tiêu dùng biết tới.

Thực tế trên đòi hỏi Merap phải tự làm mới sản phẩm của mình. Nhận được yêu cầu từ bộ phận Marketing, bộ phận Kế hoạch nhanh chóng tìm kiếm ý tưởng...

“Chúng tôi nhận thấy, tuy chỉ là một bộ phận nhỏ cấu thành nên sản phẩm nhưng đối với các sản phẩm dạng xịt như Xisat, đầu xịt lại có vai trò cực kỳ quan trọng. Đó chính là lý do chúng tôi quyết định cải tiến đầu xịt để làm mới dòng sản phẩm Xisat”, anh Tô Anh Tuấn, chủ nhiệm đề tài Cải tiến đầu xịt Xisat chia sẻ.

Cũng theo anh Tuấn, tuy là một bộ phận nhỏ nhưng đầu xịt còn bao gồm nhiều bộ phận nhỏ hơn như: buồng định liều, bơm, đầu phun… Một thay đổi dù nhỏ về hình dạng bên ngoài cũng sẽ kéo theo sự thay đổi của rất nhiều bộ phận bên trong. Do vậy, sau quá trình tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra được hình dạng đầu xịt có tính thẩm mỹ cao, nhóm nghiên cứu lại phải mất rất nhiều thời gian để tối ưu hóa các bộ phận cơ bản cấu thành đầu xịt. Sau đó là những công đoạn khác nữa như: đánh giá khả năng sản xuất, đặt khuôn, phối hợp với các bộ phận chức năng khác đánh giá mẫu…

Miệt mài với công việc hơn 1 năm trời, cuối cùng, tháng 10 năm 2017, sản phẩm Xisat với đầu xịt mới đầu tiên cũng ra được giới thiệu ra thị trường trong sự hân hoan của nhóm nghiên cứu.

Sản phẩm Xisat được với đầu xịt được cải tiến.

“Bên cạnh những ưu điểm không thể bàn cãi về tính thẩm mỹ, đầu xịt mới còn có kích thước hình học của luồng phun, kích thước giọt phun tối ưu hơn so với đầu xịt cũ”, anh Tuấn tự tin giới thiệu về sản phẩm của mình.

Anh Tuấn cho biết thêm, nếu kích thước quá lớn (>120 μm), các giọt chủ yếu sẽ được phân bố chủ yếu ở mũi trước, nếu kích thước giọt quá nhỏ (< 10 μm), các giọt chủ yếu sẽ được hít vào tới phổi. Với việc tạo ra kích thước giọt ổn định trong khoảng 30 -120 μm, đầu xịt mới giúp cho sự phân bố in vivo của thuốc trong khoang mũi đều và rộng khắp hơn.

Được trang bị đầu xịt mới, Xisat như “hổ mọc thêm cánh”. Không chỉ chấm dứt sự đeo bám của các sản phẩm “bám đuôi”, từ khi xuất hiện trên thị trường, đầu xịt mới còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số của Xisat lên 1,5 lần so với trước đây.

Được biết, sau thành công của Xisat, sắp tới đây, đầu mới sẽ tiếp tục được áp dụng cho Xypenat, một sản phẩm dạng xịt khác của Merap.

Lê Nguyễn

Merap Communications Expert